Cao Ban Long trong điều trị huyết áp thấp, thiếu máu và suy nhược cơ thể

tac dung cao ban long

* Thành phần:

Cao Ban Long, Sâm Tam Thất, Sâm Bố Chính, Ba Kích Thiên, Thỏ Ty Tử, Mật Ong.

* Tác dụng:

Bồi Nguyên Khí – Bổ Tinh Huyết.

* Chủ trị:

Huyết áp thấp – Suy nhược – Thiếu máu Thiếu máu não – Chóng mặt – Đau đầu Mất ngủ – Cơ thể ốm yếu – Ăn uống kém.

Bài thuốc này có tác dụng bồi bổ Khí Huyết, giúp tăng quá trình sản sinh hồng cầu của cơ thể, làm mạnh sự co bóp của mạch máu và giúp tim khoẻ hơn từ đó máu đi lưu lợi trong lòng mạch, máu được lên não tốt để cung cấp oxy và dưỡng chất nên làm giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, xây xẩm tối xầm nhìn không rõ … và khi Khí Huyết trong cơ thể được đầy đủ thì đó là lúc chứng bệnh Huyết áp thấp-Thiếu máu và suy nhược cơ thể đươc điều trị dứt điểm. 

tac dung cao ban long

tac dung cao ban long

PHÂN TÍCH TÁC DỤNG CÁC VỊ THUỐC:

1. CAO BAN LONG:

Cao Ban Long hay còn gọi là Lộc Giác Giao là vị thuốc được bào chế từ sừng, gạc của loài hưu. Có tác dụng bồi bổ khí huyết tương tự như Lộc Nhung nhưng tính chất hoà hoãn chứ không công bổ mãnh liệt như Lộc Nhung. Chính vì điều này mà Cao Ban Long thích hợp cho phép “BỒI NGUYÊN KHÍ” để điều trị Huyết áp thấp, Thiếu máu và suy nhươc cơ thể.

Nói theo Đông y thì trừu tượng, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng sừng (gạc) hưu được tạo thành từ TẾ BÀO GỐC của loài hưu, chính vì vậy sừng của hưu tự rụng rồi tự mọc lại do các tế bào gốc có khả năng tái sinh liên tục.  ĐIỀU QUAN TRỌNG Ở ĐÂY LÀ CƠ CHỂ TẠO MÁU CỦA CƠ THỂ LÀ HOẠT HOÁ TẾ BÀO GỐC ĐỂ TẠO THÀNH TẾ BÀO HÔNG CẦU (THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA MÁU) .Vì vị thuốc Cao Ban Long được làm từ tế bào gốc nên có tác dụng bổ máu rất tốt, từ đó đạt hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh Huyết áp thấp-Thiếu máu và suy nhược cơ thể.

2. SÂM THẤT:

Ngoài ra Sâm Tam Thất còn tác dụng hoạt huyết làm tan các huyết khối và cặn bẩn đóng trong lòng thành mạch, từ đó giúp máu lưu thông lên não tốt hơn. Vì thế Sâm Tam Thất có tác dụng rất tốt để điều trị các chứng bệnh Thiếu máu não, tai biến mạch máu não, đau đầu và suy nhược thần kinh. 

3. SÂM BỐ CHÍNH:

Sâm Bố Chính còn gọi là Thổ Hào Sâm, Nhân Sâm Phú Yên, đây là loại cây thường được trồng làm cảnh nhưng ít người biết được công dụng quý giá của nó. Sâm Bố Chính có tác dụng chữa suy nhược cơ thể, mất ngủ, kém ăn, trẻ em chậm lớn suy dinh dưỡng, người già đau lưng, đau mình mẩy, chóng mặt, hoa mắt. Đặc biệt còn có tác dụng trị ho và lao phổi. Sâm Bố Chính là một loại Nhân Sâm của Việt Nam, được dân ta xài từ xưa đến nay để kích thích ăn uống, chữa suy nhược thiếu máu, là một vị thuốc bồi bổ tốt cho cơ thể nhưng không gây bốc hoả, nóng bừng mặt như Nhân Sâm Hàn Quốc. Chính vì vậy Sâm Bố Chính có thể sử dụng thường xuyên và không gây  tác dụng phụ không mong muốn.

4. MÃ KÍCH:

Mã Kích hay còn gọik là Ba Kích, Sâm Đất, là một trong những cây thuốc quý của Việt Nam ta có giá trị về mặt kinh tế cũng như tác dụng cho sức khoẻ. Ba Kích có tác dụng tăng sức trên động vật thí nghiệm, làm tăng lượng hormon sinh dục nên có tác dụng trong việc điều trị các chứng bệnh như liệt dương, sinh lý kém… Chính vì tác dụng này nên Duy tôi ứng dụng Ba Kích trong bài thuốc để tăng tác dụng tạo máu sản sinh hồng cầu của cơ thể, đây là một bí quyết mà tôi ứng dụng từ nghiên cứu của khoa học về cơ chế tạo máu của cơ thể (xem lại phần Luận Trị). Ba kích còn có tác dụng tốt cho trí não, cải thiện trí nhớ, giúp cơ thể nhanh nhẹn, giúp ăn ngon, ngủ ngon, làm việc lâu mệt.

 

5. THỎ TY TỬ:

VỊ THUỐC THỎ TY TỬ

Thỏ Ty Tử là hạt của Dây Tơ Hồng vàng, được dùng hơn ngàn năm nay để bồi bổ cơ thể. Thỏ Ty Tử có vị cay, ôn, có tác dụng bồi bổ Dương Khí giúp tăng cường Khí Lực, từ đó làm cơ thể khoẻ mạnh, trị suy nhược, tay chân yếu mỏi, tiêu hoá không tốt, hay đi lỏng, đi tiểu nhiều, tiểu đêm, không nhịn tiểu lâu được. Trong sách bản thảo cương mục còn đề cập đến tác dụng trị tiêu khát (tiểu đường), lao tâm lao lực, trị ngũ lao thất thương, là phương thuốc tiên giúp kép dài tuổi thọ, giúp tai mắt tinh anh, da dẻ hồng hào, thân thể cường tráng. 

6. MẬT ONG:

Điều đầu tiên cần lưu ý là chỉ nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất thì mới có công dụng bồi bổ Nguyên Khí. Mật ong nuôi bằng đường không có tác dụng này mà còn gây nóng cho cơ thể vì gan phải làm việc để chuyển hoá đường. 

Mật ong có tác dụng bổ khí, tăng sức đề kháng cho cơ thể, trong mật ong có chứa các Enzym tự nhiên rất tốt cho hệ tiêu hoá, vì vậy người ta hay dùng nghệ với mật ong làm thành thuốc trị bệnh dạ dày. Vị ngọt của mật ong là do chứa hơn 70% đường tự nhiên, loại đường này vào cơ thể không cần phân giải của gan mà được cơ thể hấp thụ trực tiếp. Vì thế mật mong có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động rất tốt.

Bài thuốc này được Duy tôi đúc kết qua nhiều năm chữa trị các chứng bệnh Huyết áp thấp-Thiếu máu và suy nhược cơ thể. Ban đầu là dạng thuốc thang sắc uống mỗi ngày. Vì nhiều bệnh nhân ở xa gặp hạn chế trong việc vận chuyển và  không có thời gian để sắc thuốc nên đã  gợi ý Duy tôi bào chế thành thành phẩm. Tôi lấy 7 thang thuốc nấu ra, sau đó cô đặc lại đóng thành chai như hình sau:

Niềm vui của một người thầy thuốc chính là chữa được cho nhiều người khỏi bệnh và đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của mình cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Từ ngày chuyển sang dạng thuốc cao này bệnh nhân rất phấn khởi vì không còn nhọc công nấu thuốc còn Duy tôi thì rất vui khi nhìn thấy lọ thuốc này đã đi khắp các tỉnh từ Cà Mau, An Giang đến tận Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Lạng Sơn… để chữa cho các bệnh nhân ở mọi miền đất nước và thậm chí còn được qua các nước Mĩ, Úc, Tân Tây Lan, Philipin, Lào… Duy tôi thật hạnh phúc khi thấy bài thuốc tâm đắc của mình được lan truyền rộng rãi giúp ích cho nhiều người. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi điều kiện để làm một thầy thuốc .
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *